Tìm kiếm

Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

PHÂN BÓN VI LƯỢNG SẮT 6% (Fe6%)

Phân bón vi lượng sắt 6% (Fe6%) là dòng sản phẩm cao cấp được ứng dụng trong canh tác thủy canh, đặc biệt hiệu quả cho cây hoa ly và hoa hồng.

Vi lượng sắt  ở dụng Chelate EDDHA có dạng bột mịn màu vàng, tan hoàn toàn trong nước giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ nhanh chất dinh dưỡng ngay lập tức.
Ưu điểm của phân bón Fe6% là giúp cây trồng ngăng ngừa hiện tượng quăn, xoắn lá, vàng lá ở gân non do thiếu vi lượng sắt. Đối với cây trồng thì đây là vi lượng quan trọng nhất quyết định quá trình hô hấp và quang hợp của cây trồng.

Phân bón vi lượng Fe6% chuyển dùng để sử dụng cho hệ thống tưới nhỏ giọt, nông nghiệp thủy canh.
- Fe6% ở dạng Chelate có các liên kết dễ phá vỡ do đó cây trồng cần ít năng lượng vận chuyển và hấp thụ Sắt so với các vi lượng sắt khác ở dạng EDTA nhưng Fe13%. hay FeSO4
- Có độ PH từ  3 đến 11 là phổ pH rộng hơn các loại vi lượng sắt khác, do đó cây trồng dễ dàng hấp thụ ngay cả khi ơ điều kiện pH trong đất không ổn định.

Hướng dẫn sử dụng phân bón vi lượng EDDHA 6%:

+ Phun trực tiếp qua lá 10gam-25gam hòa tan cho 200 lít nước. Tùy vào cây trồng và giai đoạn sinh trưởng.
+ Tưới nhỏ giọt, thủy canh: sử dụng phối trộn với hỗ hợp phân đơn trong phân tưới nhỏ giọt, thủy canh theo công thức và hàm lượng có sẵn.
+ Có thể sử dụng phân bón vi lượng để chăm sóc vườn hoa hồng kết hợp với phân bón Active 95PK

Hiện tượng thiếu phân bón vi lượng EDDHA Fe 6%

Vi lượng Fe (Sắt) luôn tồn tại, có sẵn trong đất nhưng ở dạng các oxit, muối sắt nên cây rất khó khăn để có thể hấp thụ. Sự mất cân đối giữa các kim loại trong đất như Mangan, Đồng, dư thừa Photpho, độ pH cao hoặc quá thấp, nhiệt độ thấp là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt vi lượng Sắt.
Biểu hiện cây trồng thiếu vi lượng Sắt được thể hiện rõ nhất khi gân lá chuyển dần sang màu vàng trên những khối sinh trưởng non. Màu lá trở nên nhạt hơn.


Sự thiếu hụt đó là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến thiếu hụt các vi chất khác, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Do đó phân bón vi lượngEDDHA Fe 6% sử dụng qua lá và bổ sung cho đất thường xuyên để ngăn ngừa hiện tượng thiếu hụt vi lượng Sắt.

Theo Hà Phương

PHÂN BÓN VI LƯỢNG SẮT 6% (Fe6%) Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

info.funohome@gmail.com

Bài Viết Mới Nhất

Danh mục phân bón lá